Du lịch Châu Đốc, thưởng thức xôi xiêm

Đi du lịch miền Tây ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc với nhiều du khách Việt. Họ về miền Tây đôi khi là để hít khí trời quê miệt vườn trong lành, đôi khi là để khám phá những nét đẹp mộc mạc giản dị. Cũng có du khách tìm về miền Tây vừa để tham quan vừa để hành hương. Nói đến hành hương thì không thể bỏ qua Châu Đốc, nơi có Miếu Bà Chúa Xứ linh thiêng và nơi có món xôi xiêm bình dân hấp dẫn không ít người.

Nói về xôi xiêm, có lẽ cũng không ít các website du lịch từng đề cập đến. Nếu có dịp đọc qua, hẳn người yêu thích khám phá ẩm thực chắc chắn cũng muốn tìm về Châu Đốc một lần để thử cho biết. Xôi xiêm nghe cái tên đương nhiên ai cũng biết không phải có nguồn gốc xuất xứ ở đất Việt, thế nhưng khi xuất hiện ở Việt Nam nhất là Châu Đốc, hương vị dường như chỉ thuộc riêng về xứ này. Xôi xiêm được làm từ gạo nếp thật ngon, xôi vừa tới không được khô cũng không được nhão. Khi xôi, phải có lớp lá dứa thơm ở dưới để cho mùi thơm nhẹ. Xôi xiêm dùng chung với nước xốt. Nước xốt được chế biến từ nước cốt dừa, lòng đỏ trứng, đường thốt nốt có thêm chút bột mì để tạo độ sệt, thêm vào đó còn có đậu xanh xôi nhuyễn và chút cơm sầu riêng. Chính đậu xanh nhuyễn và sầu riêng này làm cho món xôi riêng có vị ngon đặc biệt, khi hòa quyện trong nước xốt tạo vị béo bùi dễ chịu và không hề ngấy như nhiều người hình dung. Khi nói đến các hành trình du lịch miền Tây 3 ngày 2 đêm phổ biến, ai có dịp từng thưởng thức xôi xiêm trên đất Thái là quê hương của món ngon này, dừng chân ở Châu Đốc thưởng thức xôi xiêm nơi đây sẽ cảm nhận rõ rệt sự khác biệt. Xôi xiêm tại Thái được cho là ngọt đậm, béo nhiều và thơm nồng, trong khi xôi xiêm tại Châu Đốc vị thơm nhẹ, béo bùi vừa, sự hòa quyện thanh thanh dễ chịu hơn nhiều.

Xôi xiêm

Món xôi xiêm Châu Đốc

Xôi xiêm

Hương vị thơm ngon và mềm dẻo của xôi xiêm Châu Đốc vô cùng hấp dẫn

Du lịch miền Tây 3 ngày 2 đêm nếu là hành trình mà bạn dự định thực hiện và có ghé Châu Đốc thì đừng quên tìm nếm thử xôi xiêm ở đây nhé. Hương vị ngon ngọt vừa miệng cộng thêm chút béo sẽ mang lại cho bạn chút dư âm rất đáng nhớ về món xôi du nhập nhưng lại mang hoàn toàn phong thái ẩm thực miền Tây này.

Cẩm nang làm mẹ

Bài viết mới

Hướng Dẫn Làm SLIME Cực Dễ Bằng Dung Dịch Rơ Lưỡi – Linh Nhi TV

lam slime

Game cá ăn thịt cướp biển

Game-ca-an-thit-cuop-bien

Chắc hẳn mọi người cũng đã biết đến các nhân vật cướp biển sấu xa và hung hãn, chúng thường […]

Truyện Đạo Tình – xã hội đen hay nhất trong ngôn tình

doc-truyen-dao-tinh

Truyện Đạo Tình thu hút và hấp dẫn người đọc khó lòng dứt ra không chỉ vì couple nam nữ chính mà […]

Game bóng rổ mèo

gamemini-bong-ro-meo

Một bộ môn thể thao mới nâng cao chiều cao cho bạn trẻ chúng mình và thế giới mèo cũng […]

GAME ĐÁM CƯỚI LỘNG LẪY

Đối với một người con gái thì ngày đẹp nhất của cuộc đòi họ là ngày cưới khi đó họ […]

Website có ích