Bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng

Tour đi du lịch Đà Nẵng có những khoảng thời gian trở thành trào lưu, vì thành phố năng động của miền Trung này đầu tư khá nhiều về du lịch để phục vụ du khách. Đến Đà Nẵng, du khách đương nhiên có một hành trình trải nghiệm lý thú bao gồm đủ các cung bậc cảm xúc từ việc tham quan đến khám phá văn hóa ẩm thực địa phương. Và nói đến ẩm thực, chắc chắn không thể không nói đến món bánh tráng cuốn thịt heo nổi tiếng của nơi này.

Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo

Website du lịch khi nói về Đà Nẵng, hầu như đều phải đề cập ít nhất vài lần về món ngon đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo ở đây. Rất giống với gỏi cuốn của người miền Nam, song bánh tráng cuốn thịt heo của Đà Nẵng ngon độc đáo theo cách riêng. Nguyên liệu của món ăn có bánh tráng để cuốn, bánh tráng nướng, bánh mì ướt, có thịt heo luộc, rau sống rau thơm các loại,…Khi dùng, thực khách sẽ cho các nguyên liệu vào bánh tráng cuốn lại để thưởng thức cùng nước chấm.. Nghe qua có vẻ rất đơn giản bạn nhỉ, song thực chất để có món bánh tráng cuốn thịt heo nổi tiếng như thế, người Đà Nẵng chuẩn bị khá công phu. Công phu nhất là ở việc các quán phục vụ món ăn này thường tự quán làm lấy bánh tráng nướng và bánh mì ướt. Còn về phần thịt heo bao giờ cũng phải bảo đảm độ cân bằng về độ nạc mở để góp phần tạo nên những cuốn bánh ngon vừa miệng không xơ xác thịt vì quá nạc, hoặc phải ngấy vì nhiều mỡ. Bánh tráng cuốn thịt heo dùng với nước chấm làm từ mắm nêm, nghe cũng thật phổ biến nhưng không phải ai cũng làm được chén nước chấm ngon thực sự nếu không có kinh nghiệm và sự tỉ mỉ. Để pha chế mắm nêm, người làm phải rất khéo để có chén mắm vừa, thơm ngon, không bị mặn. Để ngon được luôn cần đến bí quyết của người pha chế và mỗi quán phục vụ món bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng đều có bí quyết riêng của mình.

Đi du lịch Đà Nẵng nhất định phải nếm thử món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng, đó như luật bất thành văn với du khách vậy. Dù không phải là bắt buộc song đây là món ăn đặc sản, không chỉ mang đến cho người thưởng thức một bữa dùng ngon miệng dễ chịu, mà từ đó họ còn phát hiện thêm nhiều điều thú vị khác của ẩm thực địa phương.

Cẩm nang làm mẹ

Bài viết mới

Review truyện Nhật Ký Thăng Cấp Ở Hậu Cung Của Nữ Phụ của tác giả Cửu Nguyệt Vi Lam – Xuyên không trở thành nữ phụ

Xuyên không trở thành nữ phụ bị mẹ cả không ngừng dụng tâm hãm hại.

Truyện Nhật Ký Thăng Cấp Ở Hậu Cung Của Nữ Phụ đã được hoàn thành vô cùng thành công của […]

Gợi ý những địa điểm du lịch tháng 7 hấp dẫn nhất

Tháng 7 nắng nóng, mưa dầm. Việc tìm một nơi mát mẻ để tránh mưa, trốn nắng đã trở thành […]

Điểm danh các khu du lịch sinh thái Cần Thơ nhất định phải đến một lần

phu-sa-cac-khu-du-lich-sinh-thai-can-tho

Cũng thuộc miền Tây sông nước nhưng Cần Thơ vẫn để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với du khách […]

Top 3 truyện xuyên không hay nhất kỳ 2 tháng 5/2018

Mang theo bên mình lời nguyền nhuốm máu

Như đợt trước tôi đã giới thiệu với các bạn ba bộ truyện xuyên không hay nhất chuyển thể thành […]

Top 3 truyện ngôn tình đặc sắc nhất của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn

Nếu như Đinh Mặc được biết đến là tác giả của những tiểu thuyết ngọt ngào, thanh nhã và ghi […]

Website có ích