Đồi thông hai mộ: Điểm dừng chân khắc khoải một nỗi buồn

Hẳn trên nhiều thông tin du lịch, du khách đã được biết đến Đà Lạt là một thành phố của hoa, của cảnh sắc tuyệt đẹp. Nhưng í tai biết rằng đây còn là thành phố của tình yêu, nơi của hẹn hò bao đôi lứa yêu nhau và cũng là nơi chứng kiến một cuộc tình son sắt, thủy chung nhưng đượm buồn. Đó là chuyện về Đồi thông hai mộ.

Đồi thông hai mộ

Đồi thông hai mộ

Chuyện tình bi ai

Khi giá tour Đà Lạt ngày một phải chăng thì càng nhiều du khách đổ về phố núi này. Và trong những tour Đà Lạt 3 ngày 2 đêm đó thì Đồi thông hai mộ có lẽ là điểm dừng chân không thể thiếu của nhiều người. Nơi đây thực sự không có quá nhiều điều đặc biệt, chỉ là hai ngôi mộ nằm cạnh nhau trên một đồi thông xanh biếc, thế nhưng chính câu chuyện tình bi ai mà thủy chung, son sắt này đã khiến nhiều người tìm đến viếng thăm.

Đồi thông hai mộ xưa nay luôn tồn tại nhiều câu chuyện ly kỳ, đầy ma mị. Thế nhưng câu chuyện tình bất hạnh ở đây là thật, đó là chuyện tình của chàng trai Vũ Minh Tâm và cô gái Lê Thị Thảo.

Chuyện kể rằng, người con trai tên Tâm quê tận Gò Công vốn là con của một đại điền chủ. Là con một nên người con trai bị bố mẹ bắt lấy vợ sớm để có con nối dõi, chàng trai buồn lòng nên lén đầu quân vào trường Võ Bị Đà Lạt. Chính thời gian này chàng trai quen và yêu cô gái Lê Thị Thảo.

Chàng trai Minh Tâm và cô gái Lê Thị Thảo yêu nhau tha thiết, thề non hẹn biển. Lúc học xong, chàng trai xin cha mẹ để cưới cô gái về làm về nhưng không được sự đồng ý. Cha mẹ bắt chàng trai phải cưới một cô gái khác, buồn lòng chàng trai xin ra chiến trường.

Cô gái Lê Thị Thảo vô cùng khổ đau nhưng một lòng một dạ đợi chàng trai từ chiến trận trở về. Những cánh thư của chàng trai càng tiếp thêm tình yêu cho cô gái. Cho đến một ngày, nàng nhận được giấy báo tử từ chiến trường gửi đến. Quá đau buồn, nàng tìm đến khu đồi thông bên hồ Than Thở, nơi mà ngày xưa hai người từng hò hẹn rồi nàng tự tử vào ngày 15/3/1956. Trên tay nàng lúc ấy vẫn nắm chặt bức thư tình gửi người yêu.

Nhưng chàng trai không hề tử trận, người ta đã báo nhầm. Khi chàng trai trở về mơi hay cô gái đã chết và chôn dưới đồi thông. Qúa đau buồn chàng trai cũng tự tử chết theo để lại bức thư với ước nguyện được chôn bên cạnh nàng để hai người bên nhau mãi mãi.

Sau khi chàng trai mất, gia đình bạn bè đã chôn chàng bên cạnh mộ cô gái, tạo thành mộ đôi nổi tiếng.

Điểm đến của tình yêu

Đồi thông hai mộ hôm nay cách thành phố Đà Lạt chừng 6 cây số về phía Bắc, nằm giữa khu du lịch hồ Than Thở, là điểm dừng chân của nhiều du khách. Giữa không gian mênh mông một màu xanh của núi, giữa tiếng gió ngàn reo, hai ngôi mộ nằm lặng lẽ gần bên nhau càng khiến du khách cảm động.

Đồi thông hai mộ là một hành trình của cảm xúc, ai đến đây cũng dành một chút thời gian để ghé thăm hai ngôi mộ để hiểu hơn về một chuyện tình đẹp mà buồn, để hiểu hơn về tình yêu đôi lứa rằng trong tình ái những cái đẹp tinh khôi luôn kèm theo những đớn đau, thất vọng nhưng lòng chung thủy son sắt thì còn mãi mãi.

Trong rất nhiều tour Đà Lạt 3 ngày 2 đêm hôm nay thì Đồi thông hai mộ là một trong những điểm không thể thiếu. Một điểm dừng chân nhẹ nhàng nhưng luôn đọng lại rất nhiều cảm xúc rưng rưng với khách du lịch.

Cẩm nang làm mẹ

Bài viết mới

Game cá ăn thịt cướp biển

Game-ca-an-thit-cuop-bien

Chắc hẳn mọi người cũng đã biết đến các nhân vật cướp biển sấu xa và hung hãn, chúng thường […]

Truyện Đạo Tình – xã hội đen hay nhất trong ngôn tình

doc-truyen-dao-tinh

Truyện Đạo Tình thu hút và hấp dẫn người đọc khó lòng dứt ra không chỉ vì couple nam nữ chính mà […]

Game bóng rổ mèo

gamemini-bong-ro-meo

Một bộ môn thể thao mới nâng cao chiều cao cho bạn trẻ chúng mình và thế giới mèo cũng […]

GAME ĐÁM CƯỚI LỘNG LẪY

Đối với một người con gái thì ngày đẹp nhất của cuộc đòi họ là ngày cưới khi đó họ […]

Hái dâu tây tại vườn ở Đà Lạt 2017

HUONG DAN LAM HAND SPINNER BANG DONG TIEN VANG SOCOLA

Hái dâu tây tại vườn ở Đà Lạt 2017, trải nghiệm hành trình hái dâu tây ở xứ sở sương […]

Website có ích