Khám phá kiến trúc độc đáo tại nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Tọa lạc ngay trung tâm Đà Lạt, nhà thờ Con Gà là công trình công giáo lớn nhất tại thành phố sương mờ. Với lịch sử lâu đời và kiến trúc độc đáo, nơi đây đang là điểm đến thu hút đông đảo du khách. Bạn hãy tự khám phá những nét độc đáo của nhà thờ Con Gà nhé.

Toàn cảnh nhà thờ Con Gà

Toàn cảnh nhà thờ Con Gà

Độc đáo ngay từ tên gọi

Nhà thờ Chánh Tòa hay còn có tên quen thuộc là nhà thờ Con Gà tọa lạc ngay trên đường Trần Phú. Sở dĩ nơi đây có tên nhà thờ Con Gà là do phía trên đỉnh tháp chuông được đặt một bức tượng con gà bằng đồng đen. Đây là biểu tượng linh vật của nước Pháp, gà trống Goloa tượng trưng như một sự sám hối.

Hình tượng con gà trống trên đỉnh nhà thờ

Hình tượng con gà trống trên đỉnh nhà thờ

Bên cạnh đó, trên thánh giá nhà thờ có tượng một con gà bằng hợp kim nhẹ rỗng bên trong được tráng phủ một lớp hóa chất đặc biệt, quay quanh một trục bạc đạn để chỉ hướng gió. Người dân nơi đây hay nói đùa rằng nhà thờ là nơi dự báo thời tiết bởi chú gà trống trên đỉnh tháp luôn quay theo hướng gió. Đi du lịch Đà Lạt bạn nhớ ghé nhà thờ Con Gà để khám phá nét độc đáo này nhé.

Lịch sử xây dựng

Nhà thờ Con Gà chính thức khởi công từ năm 1931 và được xây dựng trong xuất 11 năm. Kiến trúc nhà thờ được thiết kế theo dạng kiến trúc tiêu biểu cho trường phái kiến trúc Roma ở châu Âu.

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Nền nhà thờ được thiết kế theo hình chữ thập với chuông cao 47m. Đứng trên tháp chuông, bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh trung tâm thành phố Đà Lạt, núi Langbiang và các địa điểm lân cận. Ngoài yếu tố tâm linh, đây còn là điểm du lịch nổi tiếng Đà Lạt. Bạn nhất định nên ghé qua đây trong chuyến du lịch Đà Lạt 3 ngày 3 đêm của mình.

Uy nghiêm trong nét kiến trúc

Được thiết kế theo các công trình công giáo Roma, nhà thờ Con Gà mang kiến trúc độc đáo pha chút uy nghiêm. Nội thất thánh đường và cửa sổ có hình vòm cung tròn với các đường nét mạnh mẽ, dứt khoát. Kết cấu nơi đây được tổ chức theo phân vị đứng, mái lợp ngói thạch bản. Các cột trụ được sắp xếp đối xứng nhau tạo nên vẻ đẹp cổ kính pha chút sang trọng. Đặc biệt, tỷ lệ giữa các mảng khối rất hài hòa và chặt chẽ.

Phía trong nhà thờ

Phía trong nhà thờ

Trần nhà thờ với 70 tấm kính màu có tác dụng phản chiếu ánh sáng. Những tấm kính độc đáo lạ mắt cho khung cảnh nhà thờ thêm mờ ảo. Nơi đây được quét sơn hồng càng tôn lên sự trang nghiêm của một công trình kiến trúc tôn giáo. Mỗi dịp giáng sinh, nơi đây thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đến tham quan, dự lễ.

Cảnh đêm bên nhà thờ

Cảnh đêm bên nhà thờ

Đến và cảm nhận nét đẹp cổ kính pha chút lãng mạn tại nhà thờ Con Gà bạn nhé. Đây là cơ hội để bạn tịnh tâm trong không giant rang nghiêm sau bao hối hả đời thường.

Cẩm nang làm mẹ

Bài viết mới

Những món ăn tại Nha Trang sẽ làm xiêu lòng bất kì thực khách nào

nem-nuong-nha-trang

Nha Trang là vùng đất đầu tiên tôi đặt chân tới trong hành trình bắt đầu khám phá mảnh đất […]

Top 3 truyện trinh thám hay nhất mọi thời đại.

Cuộc đời của Vito Corleone.

Tiểu thuyết ngôn tình đã được yêu thích, đang được yêu thích và tương lai vẫn sẽ được yêu thích […]

Khám phá kiến trúc độc đáo tại nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Cảnh đêm bên nhà thờ

Tọa lạc ngay trung tâm Đà Lạt, nhà thờ Con Gà là công trình công giáo lớn nhất tại thành […]

Top 3 truyện trinh thám nước ngoài hay nhất mọi thời đại.

Bí mật lịch sử này ta nhất định phơi bày ra ánh sáng.

Đã gọi là tiểu thuyết thì không nhất thiết phải là những câu chuyện tình yêu nam nữ cảm động, […]

Review truyện Nhật Ký Thăng Cấp Ở Hậu Cung Của Nữ Phụ của tác giả Cửu Nguyệt Vi Lam – Xuyên không trở thành nữ phụ

Xuyên không trở thành nữ phụ bị mẹ cả không ngừng dụng tâm hãm hại.

Truyện Nhật Ký Thăng Cấp Ở Hậu Cung Của Nữ Phụ đã được hoàn thành vô cùng thành công của […]

Website có ích