5 Loại thực phẩm giúp bà bầu phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa

Bên cạnh việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ “cô bé” chị em nên thường xuyên bổ sung một số loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp bà bầu phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả, nhẹ nhàng, an toàn và lợi cả đôi đường.

5 Loại thực phẩm giúp bà bầu phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa

5 Loại thực phẩm giúp bà bầu phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa

1.Sữa chua giúp bà bầu ngăn ngừa nấm âm đạo.

Sữa chua chứa lactobacillus là một loại probiotic có công dụng ngăn ngừa sự phát triển của các loại nấm âm đạo. Bên cạnh đó sữa chua còn chứa nhiều vitamin và các khoáng chất rất có lợi cho sức khỏe của mẹ và bé mà không sợ tăng cân.

Bà bầu chỉ nên chọn loại sữa chua ít đường hoặc không có đường. Vì những loại sữa chua có đường chính là nguyên nhân giúp nấm có cơ hội phát triển.

2.Khoai lang giúp bà bầu phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa.

Khoai lang giúp bà bầu phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa

Khoai lang giúp bà bầu phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa

Khoai lang không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, mà còn chứa nhiều dưỡng chất cần thiết để giúp thai kỳ khỏe mạnh. Trong khoai lang có chứa vitamin A dồi dào, hàm lượng canxi và a-xít folic cao hơn hẳn so với nhiều loại rau củ khác. Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, bà bầu ăn khoai lang sẽ góp phần tăng cường khả năng sản sinh ra hoóc-môn giúp thành tử cung khỏe mạnh.

3.Tỏi giúp bà bầu phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa.

Tỏi giúp phòng ngừa và điều trị cảm cúm đối với phụ nữ mang thai. Ngoài ra, thành phần của tỏi còn có tác dụng tiêu diệt và điều trị nấm âm đạo hiệu quả. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng không nên ăn quá nhiều tỏi, đặc biệt là ăn tỏi sống để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

4.Rau xanh, trái cây giúp bà bầu phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa

Phụ nữ mang thai cần ăn nhiều rau xanh và trái cây để tăng cường bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho cả mẹ và bé. Trong trái cây có chứa rất nhiều vitamin C có tác dụng tăng cường sức đề kháng, giúp phòng trị nấm và viêm nhiễm. Mẹ bầu nên ưu tiên lựa chọn những loại trái cây có hàm lượng đường tự nhiên thấp như táo, dâu, dưa, bưởi…

5.Quả bơ giúp bà bầu phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa.

Qủa bơ giúp bà bầu phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa

Qủa bơ giúp bà bầu phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa

Ngoài việc bà bầu nên ăn bơ để bổ sung lượng chất béo cần thiết cho sự phát triển trí não của thai nhi trong bụng, thì chị em cần thường xuyên ăn loại quả này để phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa. Vì hàm lượng chất béo trong bơ còn có tác dụng giữ gìn sức khỏe cho “cô bé” hiệu quả.

Lưu ý: Nếu chế độ dinh dưỡng của bà bầu đang duy trì giàu tinh bột, nhiều đường có thể gây kích thích sự phát triển của nấm Candida, gây nên tình trạng nhiễm nấm âm đạo. Chính vì vậy, mẹ bầu cần hạn chế những thực phẩm nhiều đường như nước ngọt, nước trái cây đóng hộp, bánh kẹo,… và thực phẩm chứa nhiều tinh bột bao gồm cả gạo, bánh mì trắng,…

Trịnh Mi (t/h)

Cẩm nang làm mẹ

Bài viết mới

Trò Chơi Lễ Cưới Trên Bãi Biển

lễ-cưới-trên-bãi-biển-520x368

Game lễ cưới trên bãi biển là một trò chơi của bạn gái, trong trò chơi này các bạn sẽ […]

Game Nobita tặng quà cho Xuka

gamemini-no-bita-va-xuka-520x375

Nobita và xuka là game thời trang độc đáo mượn hình ảnh 2 nhân vật nổi tiếng trong bộ truyện tranh Doraemon. Hãy […]

Đi du lịch Vũng Tàu, chớ quên thử qua món bánh hỏi

bánh hỏi vũng tàu

           Đi Vũng Tàu, chắc chắn tất cả chúng ta đều khó lòng bỏ qua việc […]

Du lịch Hà Tiên, ghé thăm Đền Thờ Họ Mạc

lang-mac-cuu

          Du lịch ở miền Tây có ghé đến Hà Tiên đều không thể bỏ qua […]

Du lịch Châu Đốc, thưởng thức xôi xiêm

Xôi xiêm

Đi du lịch miền Tây ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc với nhiều du khách Việt. Họ […]

Website có ích