kiến thức khi mang thai

Bất động sản, Nhà đất

Mua bán nhà đất, thuê nhà và cho thuê nhà, mua đất, bán đất, mua nhà, bán nhà, mua ban nha dat, chung cư, căn hộ cao cấp, nhà giá rẻ và nhà đất, địa ốc, bất động sản các loại…

 

————————————

 

Nhà cho người thu nhập thấp: Khó vốn, khó lựa người mua

 

Cơ chế đã mở, thế nhưng quỹ nhà ở dành cho người thu nhập thấp, nhất là khu vực đô thị vẫn không thể phát triển hanh thông.

 

Mơ ước có một căn hộ để ở của hàng triệu hộ gia đình đang gặp rào cản lớn không chỉ là thiếu đất sạch, nó còn nằm ở nhiều yếu tố cơ bản khác cấu thành nên căn hộ mà ngay chính những người “trong cuộc” cũng lúng túng chưa tìm được tiếng nói chung.

 

Nhà đầu tư: Khó vốn, “khó” lựa người mua

 

Công ty cổ phần Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai là một trong số không nhiều đơn vị tiên phong xây dựng nhà ở dành cho người thu nhập thấp. Đằng sau tiếng thơm có được bằng công trình cụ thể với hàng ngàn người xếp hàng nộp đơn xin mua nhà, là cả một bài toán mà không phải đơn vị nào cũng có khả năng hóa giải để dựng nên 328 căn hộ tại khu đô thị Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông. Tết vừa rồi đã có nhiều gia đình thu nhập thấp đến ở, tháng 3/2011 sẽ kết thúc dự án, vậy mà chưa một đồng vốn ưu đãi đến tay nhà đầu tư xây dựng – ông Nguyễn Văn Đa, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai cho biết.

 

Ông Đa nói thêm, tôi không phàn nàn về chính sách nhưng quả thực huy động vốn trong bối cảnh hiện nay không hề dễ dàng. Riêng vốn ưu đãi, Bộ Xây dựng đã họp nhiều lần, bàn thảo với nhiều cơ quan chức năng nhưng chưa chuyển. Để có quỹ nhà bán đó, bên cạnh việc Công ty Vinaconex Xuân Mai có ưu thế là công nghệ bê tông đúc sẵn giảm giá thành nhà, thì còn phải vay tới trên 65% tổng mức đầu tư (khoảng 140 tỷ đồng) vốn thương mại. Giả sử không có lợi thế là công nghệ đúc bê tông, lại phải vay vốn thương mại 100% thì chắc giá nhà bán cho người thu nhập thấp (8,8 triệu đồng/m2) vừa qua đã trượt tiệm cận mức giá của nhà ở thương mại rồi, ông Đa nhấn mạnh. Bù lại, phần hạ tầng tạo nên khu đất sạch xây nhà dành cho người thu nhập thấp tại quận Hà Đông đã làm rất tốt, đẩy nhanh tiến độ công trình.

 

Vượt qua được rào cản vốn lại vấp phải khó khăn về cơ chế bán nhà bởi số lượng người diện thu nhập thấp đủ điều kiện quá lớn (1.576 trường hợp) trong khi lượng căn hộ bán ra chỉ có 328. Vì vướng mắc nên chủ đầu tư kiến nghị, UBND thành phố Hà Nội phải họp liên ngành và liên tiếp ra hai Văn bản số 8836/UBND-XD và 9322/UBND-XD hướng dẫn cụ thể đối tượng và thứ tự ưu tiên mua nhà mới dán bán.

nhadat - Bất động sản, Nhà đất

Đông đảo người có nhu cầu xếp hàng, gắp thăm mua nhà dành cho người thu nhập thấp.

 

Vướng mắc nữa là quy định tại Quyết định 34/2010 của UBND thành phố Hà Nội ban hành quy định việc bán, cho thuê nhà ở cho người thu nhập thấp tại khu vực đô thị không rõ ràng, khiến các chủ đầu tư không hình dung được khu vực đô thị bao hàm những vị trí nào. Các chung cư thuộc các huyện xa trung tâm có thuộc đối tượng điều chỉnh của quyết định này hay không? Đến nay, việc bán 840 căn hộ tại khu đô thị Kiến Hưng, quận Hà Đông lại phải xin ý kiến thành phố Hà Nội. Đây là điều đáng bàn, bởi mỗi lần bán nhà cho người thu nhập thấp ở một đơn nguyên lại phải xin thêm ý kiến bằng văn bản thì thử hỏi đó có phải là thêm thủ tục hành chính?

 

Không dưới 10,5 triệu đồng/m2 nhà tại Hà Nội

 

Sau hơn một năm thực hiện, cả nước mới có 37 dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp được khởi công, xây dựng trên 750.000m2 sàn với tổng số vốn khoảng 3.600 tỷ đồng. Hiện mới hoàn thành 1.700 căn hộ và đã bán ra thị trường gần 800 căn ở Hà Nội và Đà Nẵng; tình trạng phát triển nhà ở dành cho công nhân các khu công nghiệp cũng không sáng sủa hơn, với 24 dự án được khởi công, tổng mức đầu tư 2.600 tỷ đồng cho 753m2 sàn, dành cho 125.000 công nhân lao động. Con số này quá khiêm tốn nếu so với hơn 300 doanh nghiệp đăng ký tham gia phát triển nhà trong chương trình và sự nỗ lực khơi thông chính sách của các Bộ, ngành chức năng.

 

Khách quan nhìn lại, sở dĩ khá đông các doanh nghiệp chưa mặn mà với chương trình này xuất phát từ những vướng mắc không phải doanh nghiệp nào cũng có thể vượt qua, đó là thiếu đất sạch và nhất là vốn đầu tư. Đặc biệt, nguồn vốn cho vay ưu đãi còn dừng ở mức quá thấp so với nhu cầu. Năm 2010, Bộ Xây dựng đề xuất với Ngân hàng Phát triển Việt Nam để xem xét, giải quyết cho vay vốn ưu đãi đầu tư 11 dự án nhà ở cho công nhân khu công nghiệp và 32 dự án nhà dành cho người thu nhập thấp, với số vốn cần vay là hơn 5.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, cho đến nay mới triển khai cho vay được 5 dự án, trong đó chỉ có hai dự án trong danh mục đề xuất với tổng mức cho vay là 700 tỷ đồng, con số quá nhỏ so với nhu cầu cấp thiết hiện nay.

 

Nếu vốn vay ưu đãi không được tháo gỡ, thì nguy cơ giá nhà ở dành cho người thu nhập thấp sẽ trượt khỏi mức giá ưu đãi, bởi nhà đầu tư phải tính đúng, tính đủ mọi khoản chi vào trong giá thành của căn hộ, trong đó có lãi suất vay vốn thương mại.

 

Để giải quyết khâu vốn đầu tư, Bộ Xây dựng vừa qua đề xuất Chính phủ thành lập Quỹ tiết kiệm nhà ở giống như bảo hiểm xã hội với mức đóng góp dự kiến từ 1 đến 2% tiền lương hàng tháng. Tuy vậy, về tính khả thi thì còn nhiều ý kiến khác nhau. Phát biểu với báo chí, ông Nguyễn Văn Đực – Phó Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành bày tỏ: Khó khả thi. Vì lương người thu nhập thấp trung bình dưới 5 triệu/tháng, thì 1-2% lương sẽ chỉ góp được gần 100.000 đồng/tháng. Cả năm mới đóng được trên dưới một triệu đồng, trong khi giá nhà đất khá cao.

 

Ông Phạm Sĩ Liêm – Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho rằng việc thành lập quỹ là cần thiết nhưng sẽ gặp những vướng mắc. Muốn thành công phải có những quy định chặt chẽ, làm thí điểm rồi tổng kết. Có hai cách gửi tiền vào quỹ: Một là người lao động trực tiếp nộp quỹ hoặc chủ sử dụng lao động trừ luôn vào lương hàng tháng sau khi được sự đồng ý của người lao động nhưng cũng còn nhiều vướng mắc.

 

Điều chưa thuyết phục, là gần đây đã thành lập quỹ bình ổn giá xăng dầu, nhưng khi giá xăng dầu lên thì chẳng thấy quỹ đâu để bình ổn khiến người tiêu dùng phải chịu thiệt. Ông Tống Văn Nga – nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng đề xuất, trong lúc khó vốn và người thu nhập thấp khó cả khả năng thanh toán, thì nên đẩy mạnh quỹ nhà cho thuê, sau đến thuê mua, ai có điều kiện thì họ sở hữu riêng căn hộ.

 

Theo CAND

 

Danh bạ website Mua bán nhà đất, bất động sản

  • Bat Dong SanSiêu thị Bất Động Sản, Thông tin về Bất Động Sản
    Siêu thị bất động sản – Thông tin về bất động sản
  • Bat Dong San Hot – Siêu thị Bất Động Sản, Thông tin về Bất Động Sản
    Siêu thị bất động sản – Thông tin về bất động sản
  • Bán đất nền – Đất nền dự án, thông tin bất động sản
    Bán đất nền -Thông tin dự án đất nền, đất nền dự án, đất dự án, đất nền khu quy hoạch, đất nền thổ cư, đất nền biệt thự…
  • Báo nhà đất – Chuyên về mua, bán, thuê, cho thuê nhà đất
    Báo nhà đất – Chuyên trang cung cấp thông tin về bất động sản: mua, bán, thuê, cho thuê nhà đất, căn hộ, chung cư, văn phòng.
  • Bất động Sản – Nhà đất – Địac ốc. Sàn giao dịch bất động sản REAL.VN
    Bất động Sản – Nhà đất – Địac ốc. Sàn giao dịch bất động sản REAL.VN. Tin thị trường bất động sản, nhận định đánh giá về thị trường bất động sản – địa ốc.
  • Can HoCăn hộ cao cấp, Căn hộ cho thuê, Căn hộ giá rẻ, Mua bán căn hộ
    Can Ho – Căn hộ cao cấp, Căn hộ cho thuê, Căn hộ giá rẻ, Mua bán căn hộ. Chuyên trang bất động sản hàng đầu về can ho và nhà đất, chung cư tại Tp.HCM, Hà Nội, Sài Gòn.
  • Cho Thuê Văn Phòng Ảo: Văn Phòng Chia Sẻ, Văn Phòng ảo Thông Minh, Văn Phòng Trọn Gói
    Cho Thuê Văn Phòng Ảo: Văn Phòng Chia Sẻ, Văn Phòng ảo Thông Minh, Văn Phòng Trọn Gói. Hệ thống văn phòng ảo cho thuê hàng đầu việt nam tại Tp.HCM (Sài Gòn).
  • Chung Cư Cao Cấp – Nhà Ở Chung Cư – Căn Hộ Cao Cấp – Khu Chung Cư – Mua Bán Chung Cư
    Chung Cư Cao Cấp – Nhà Ở Chung Cư – Căn Hộ Cao Cấp – Khu Chung Cư – Mua Bán Chung Cư.Bản Tin Bất Động Sản, Căn Hộ Chung Cư Cao Cấp Tại Thành Phố Và Các Tỉnh Thành Trên Cả Nước.
  • Căn hộCăn hộ cao cấp. Thông tin về Dự án Căn hộ Chung cư
    Căn hộ Việt Nam – Căn hộ Đẹp – Căn hộ cao cấp. Cổng thông tin về Dự án Căn hộ Chung cư. Sàn giao dịch căn hộ, chung cư. Thông tin nhanh – chính xác.
  • Căn hộ nhỏ – Thông tin mua bán thuê cho thuê căn hộ
    Căn hộ nhỏ – Chuyên cung cấp các thông tin về mua bán căn hộ, cho thuê căn hộ, thuê căn hộ, thông tin về bất động sản.
  • Dự án nhà đất – Nhà đất, Đất dự án, Nhà dự án, Đất nền
    Dự án nhà đất, thông tin dự án nhà đất, dự án nhà, dự án căn hộ, mua bán căn hộ, mua bán nhà đất, thuê cho thuê nhà đất.
  • Ký gửi nhà đất – Ký gửi nhà, Ký gửi đất, Ký gửi căn hộ, Kí gửi đất nền
    Chuyên trang ký gửi nhà đất, ký gửi đất, ký gửi nhà, mua bán kí gửi căn hộ, Ký gửi đất nền. Hệ thống đăng thông tin ký gửi nhà đất miễn phí của OnBoom Group.
  • Mua bán căn hộ – Chuyên về mua, bán, thuê, cho thuê căn hộ
    Mua bán căn hộ – Chuyên trang cung cấp thông tin về : mua căn hộ, bán căn hộ, cho thuê căn hộ, thuê căn hộ và các thông tin bất động sản.
  • Mua nhà ở – Mua nhà ở Hà Nội, Mua nhà ở Tp.HCM. Mua nhà ở giá rẻ
    Mua nhà – Bán nhà – thông tin mua bán nhà đất. Căn hộ cao cấp – Căn hộ giá rẻ. Thông tin bất động sản. Mua nhà giá rẻ – Kiến trúc nhà ở. Chung cư – căn hộ – Mua bán căn hộ, Mua nhà ở – Mua nhà ở Hà Nội, Mua nhà ở Tp.HCM. Mua nhà ở giá rẻ
  • Nha dat – Mua bán nhà đất, Mua nhà đất, Bán nhà đất – SanNhaDat.vn
    Mua bán nhà đất, thông tin nhà đất, mua bán nhà, mua bán đất. Các dự án nha dat và thông tư của nhà nước về nhà đất, bất động sản.
  • Nhà Nghỉ – Nhà Cho Thuê – Nhà Nghỉ Cao Cấp – Cho Thuê Nhà Nghỉ Giá Rẻ
    Nhà Nghỉ – Nhà Cho Thuê – Nhà Nghỉ Cao Cấp – Cho Thuê Nhà Nghỉ Giá Rẻ.Thông tin và địa chỉ các nhà nghỉ tại các thành phố lớn trong nước.
  • Nhà Đất Nhà Bè – Thông tin nhà đất căn hộ Nhà Bè
    Căn hộ nhà bè, dự án căn hộ nhà bè, đất nền nhà bè, dự án đất nền nhà bè,thông tin mua bán cho thuê căn hộ nhà đât nhà bè.
  • Nhà Đất Nhơn Trạch – Thông tin nhà đất căn hộ huyện Nhơn Trạch
    Căn hộ nhơn trạch, dự án căn hộ nhơn trạch, đất nền nhơn trạch, dự án đất nền nhơn trạch,thông tin mua bán cho thuê căn hộ nhà đât nhơn trạch.
  • Nhà đất Online – Thông tin nhà đất, thông tin về thị trường bất động sản, tin tức bất động sản, nhà mua, nhà bán
    Nhà đất Online – Thông tin bất động sản, nhà đất. Sàn giao dịch nhà đất hàng đầu Việt Nam, cung cấp thông tin nhà đất chất lượng, tin cậy để bạn mua dễ dàng, bán hiệu quả.
  • Nhà đất quận 7 – Thông tin nhà đất nền căn hộ quận 7
    Nhà đất quận 7, thông tin nhà đất quận 7, nhà quận 7 , đất nền quận 7, căn hộ quận 7, căn hộ, nhà đất,đất nền.
  • Rao nha dat – Rao Vặt nhà đất, Bất động sản miễn phí
    Rao nha dat | rao nha dat mien phi | rao vat nha dat | dang tin nha dat | dang tin nha dat mien phi
  • Thông tin Địa ốc – Giá địa ốc, Thị trường địa ốc, Siêu thị địa ốc giá rẻ
    Thông tin Địa ốc – Giá địa ốc, Thị trường địa ốc, Siêu thị địa ốc giá rẻ. Cung cấp các thông tin về thị trường địa ốc và đầu tư bất động sản mới nhất.
  • Tìm Nhà – Thế Giới Nhà Đất – Mua Bán Nhà Đất – Bất Động Sản – Tư Vấn Xây Dựng
    Tìm Nhà – Thế Giới Nhà Đất – Mua Bán Nhà Đất – Bất Động Sản – Tư Vấn Xây Dựng.Chuyên Trang Nhà Đất,Xây Dựng Nhà Ở, Bất Động Sản Việt Nam Và Thế Giới.
  • Van Phong Ao – Cho thuê văn phòng ảo – Văn phòng chia sẻ giá rẻ
    Cho thuê văn phòng ảo trọn gói, văn phòng cho thuê, văn phòng giá rẻ. Hệ thống văn phòng chia sẻ cho thuê hàng đầu tại Tp.HCM. Dịch vụ văn phòng ảo.
  • Van Phong Ao – Dịch vụ văn phòng ảo – Cho thuê văn phòng ảo – Văn phòng chia sẻ
    Dịch vụ văn phòng ảo. Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, văn phòng trọn gói, văn phòng thông minh hàng đầu TPHCM – GIẢ RẺ – CHUYÊN NGHIỆP.
  • Van Phong AoVăn phòng ảo cho thuê, Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại Tp.HCM
    Văn Phòng ảo: Văn phòng ảo cho thuê – Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, văn phòng thông minh, văn phòng trọn gói tại TpHCM – giá RẺ – CHUYÊN NGHIỆP.
  • Virtual office, Vietnam Virtual Office – Vietnam Business Center
    Vietnam business center, virtual office, office space, business address hcm, office hcm, office vietnam, virtual office hcm, virtual office vietnam
  • Virtual office, Vietnam Virtual Office
    Office space for rent, office solutions, office rental, rent office, business address hcm, office hcm, office vietnam, virtual office hcm, virtual office vietnam
  • Vietnam Virtual OfficeVietnam Business Center
    Vietnam business center, virtual office, office space, open office, business address hcm, office hcm, office vietnam, virtual office hcm, virtual office vietnam
  • Virtual office
    Vietnam business center, virtual office, office space, open office, postal office, office online, office space for rent, office solutions, office rental, rent office, business address hcm, office hcm, office vietnam, virtual office hcm, virtual office vietnam
  • Văn phòng chia sẻ – Cho thuê văn phòng – Văn phòng ảo
    Dịch vụ cho thuê văn phòng tại trung tâm thành phố giá rẻ với các khuyến mãi hấp dấn. Dịch vụ cho thuê hàng đầu Tp.HCM
  • Văn phòng chia sẻ – Cho thuê văn phòng chia sẻ – Văn phòng ảo trọn gói
    Cho thuê văn phòng ảo trọn gói, văn phòng cho thuê, văn phòng giá rẻ. Hệ thống văn phòng chia sẻ cho thuê hàng đầu tại Tp.HCM. Dịch vụ văn phòng ảo, van phong chia se.
  • Văn phòng chia sẻ – Dịch vụ văn phòng chia sẻ G-Office
    Văn phòng chia sẻ – Dịch vụ văn phòng chia sẻ G-Office – Cho thuê văn phòng chia sẻ trọn gói giá rẻ. G-Office – Giải pháp văn phòng chia sẻ hàng đầu tại Tp. HCM
  • Văn phòng chia sẻ – Văn phòng trọn gói, Dịch vụ văn phòng chia sẻ
    Cho thuê văn phòng chia sẻ, văn phòng cho thuê, văn phòng giá rẻ. Hệ thống văn phòng chia sẻ cho thuê hàng đầu tại Tp.HCM. Dịch vụ văn phòng ảo, Văn phòng trọn gói.
  • Văn phòng trọn gói – Cho thuê văn phòng, văn phòng chia sẻ
    Văn phòng trọn gói – Cho thuê văn phòng trọn gói. Hệ thống văn phòng chia sẻ hàng đầu tại Tp.HCM. Dịch vụ văn phòng ảo.
  • Văn phòng trọn gói – Văn phòng cho thuê – Văn phòng giá rẻ
    Văn phòng trọn gói – Cho thuê văn phòng tại SaiGon Trade Center và Indochina Tower Park. Tiết kiệm 90% chi phí.
  • Văn phòng ảoVăn phòng cho thuê – Dịch vụ văn phòng giá rẻ
    Hệ thống văn phòng chia sẻ. Dịch vụ cho thuê hàng đầu tại Tp.HCM. Dịch vụ văn phòng ảo. Cho thuê văn phòng ảo trọn gói, văn phòng cho thuê, văn phòng giá rẻ.
  • Văn Phòng Ảo Giá Rẻ: Văn Phòng Ảo, Cho Thuê Văn Phòng Ảo, Văn phòng chia sẻ trọn gói
    Văn Phòng Ảo Giá Rẻ: Thế Giới Văn Phòng Ảo, Cho Thuê Văn Phòng Ảo Với Giá Ưu Đãi.Hệ thống văn phòng ảo cho thuê hàng đầu việt nam. Cho thuê văn phòng chia sẻ trọn gói.
  • Văn phòng ảo, văn phòng cho thuê, Van phong ao, văn phòng chia sẻ
    Văn phòng ảo: Cho thuê văn phòng ảo, cho thuê văn phòng trọn gói, dịch vụ văn phòng ảo cao cấp, cho thuê phòng họp, văn phòng cho thuê với giá ưu đãi dành cho doanh nghiệp. Văn phòng ảo, văn phòng cho thuê, Van phong ao, văn phòng chia sẻ, van phong chia se, cho thuê văn phòng ảo, cho thue van phong ao, văn phòng ảo giá rẻ.
  • Nhà đất, Đất dự án, Nhà dự án, Đất nền
    Đại lý nhà đất – Thông tin nhà đất nền căn hộ, mua bán căn hộ, mua bán nhà đất, đất nền, rao vặt thông tin nhà đất, căn hộ cao cấp.
  • Đất Nền – Thông tin dự án đất nền căn hộ
    Thông tin dự án đất nền, đất nền dự án, đất dự án, đất nền khu quy hoạch, đất nền thổ cư, đất nền biệt thự…
  • Đất Nền – Thông tin dự án đất nền
    Thông tin dự án đất nền, đất nền dự án, đất dự án, đất nền khu quy hoạch, đất nền thổ cư, đất nền biệt thự…
  • Đất Nền, Đất nền dự án, Đất dự án
    Thông tin dự án đất nền, đất nền dự án, đất dự án, đất nền khu quy hoạch, đất nền thổ cư, đất nền biệt thự…
  • Địa ốc đẹp – Sàn giao dịch Địa ốc – Cổng thông tin Thị trường Địa ốc
    Địa ốc đẹp – Sàn giao dịch Địa ốc – Công ty Địa Ốc – Dự án Địa ốc – Cổng thông tin Thị trường Địa ốc. Thông tin quy hoạch các tỉnh thành trên toàn quốc.
  • Địa ốc – Địa ốc VIP – Tin Địa ốc – Thông tin từ các SGD Địa ốc
    Địa ốc – Địa ốc VIP – Sàn giao dịch Địa ốc. Thông tin hàng ngày về thị trường Địa ốc Việt Nam: Địa ốc TpHCM, Hà Nội, Đà Nẵng… Thông tin từ các SGD Địa ốc.
  • Van phong ao – Dịch vụ văn phòng ảo, van phong chia se hàng đầu Việt Nam – cung cấp van phong tron goi giá tốt nhất.

Bài viết mới

Top 10 phim hoạt hình Nhật Bản gây nghiện các tín đồ

Spirited Away

Phim hoạt hình Nhật Bản được mệnh danh là “món ăn tinh thần” nổi tiếng và được nhiều quốc gia […]

Top 10 phim anime ecchi mới nhất không nên bỏ qua nhé

Yuragi-sou No Yuuna-san

Anime ecchi là một trong những thể loại thu hút được rất nhiều các bạn nam đang muốn tìm kiếm […]

Hướng dẫn xin visa Đài Loan hồ sơ và quy trình thủ tục

Có thể nộp hồ sơ trực tiếp để xin visa

Visa Đài Loan là oại thị thực nước ngoài được nhiều người Việt quan tâm, giúp bạn đến Đài Loan […]

Top 10+ Truyện Hệ Thống có lượt xem cao nhất trong năm 2022

. Xuyên nhanh: Chủ nhân giá đáo

Nếu là fan chân chính của của tiểu thuyết ngôn tình, bạn không thể không biết đến thể loại truyện […]

TOP 10 TRUYỆN SỦNG HAY NHẤT 

Yêu không chậm trễ

Top truyện sủng hay nhất là danh sách tổng hợp các câu chuyện ngôn tình hiện đại ngọt ngào lãng […]

Website có ích