Du lịch Hà Tiên, ghé thăm Đền Thờ Họ Mạc

          Du lịch ở miền Tây có ghé đến Hà Tiên đều không thể bỏ qua việc viếng thăm một vài điểm đến liên quan đến Nhà họ Mạc. Ngoài Lăng Mạc Cửu nổi tiếng, Đền Thờ Họ Mạc cũng là nơi nhiều du khách nhất định phải đến thăm cho biết.

Đi tour du lịch ở miền Tây nếu bạn có ghé lại Hà Tiên, cũng nên ghé thăm Đền Thờ Họ Mạc để biết thêm về điểm đến này. Đền Thờ Họ Mạc còn có tên là Miếu Ông Lịch. Miếu Ông Lịch cũng nằm ở khu vực Núi Bình San nên sở hữu quang cảnh rất hữu tình. Thời mới xây dựng, miếu khá đơn sơ chỉ là nhà gỗ mái lá. Vị trí thời đó của Miếu Ông Lịch là gần Chùa Tam Bảo cũng khá nổi tiếng của Hà Tiên. Sau này, Miếu Ông Lịch đã được xây dựng lại trên một nền đất khác. Kiến trúc khi được xây dựng lại đẹp nhưng bình dị có mái ngói tường xây. Đứng trước cổng vào đền, du khách sẽ thấy tên đề là Mạc Công Miếu, hai bên có liễn đối nói về công đức của nhà họ Mạc.

lang-mac-cuu

Đền thờ họ Mạc

Vào trong cổng du khách sẽ thấy một ao sen lớn. Cảnh ao sen cũng góp phần tạo thêm nét đẹp thanh tao cho công trình. Trong đền có tiểu đình, kế đến sẽ vào đến điện thờ có gian chính thờ Mạc Cửu, bên cạnh thờ Mạc Thiên Tứ cùng Mạc Tử Sanh và gian thờ phụ thờ lần lượt bài vị các phu nhân, cùng con cháu dòng họ Mạc. Khi tham quan Đền Thờ Họ Mạc, du khách không chỉ tham quan công trình kiến trúc đơn giản nhưng giá trị của Hà Tiên, còn được nghe nhiều thêm điều về dòng họ Mạc đã có rất nhiều công lao trong việc xây dựng phát triển đất Hà Tiên một thời trong quá khứ.

lang-mac-cuu (2)

Khi đến đền thờ họ Mạc bạn sẽ được ôn lại quá khứ hào hùng, công lao xây dựng đất nước của dòng họ này những năm binh loạn.

Du lịch trong nước có khá nhiều miếu đền là các điểm đến giá trị để du khách dừng chân ghé lại thăm trong hành trình khám phá thưởng ngoạn của mình. Mỗi ngôi đền miếu gắn với câu chuyện mang ý nghĩa riêng. Đến thăm Đền Thờ Họ Mạc ở Hà Tiên cũng thế, điểm dừng chân này luôn gắn với câu chuyện lớn về một dòng họ nổi tiếng trong lịch sử, đã có công lớn trong việc xây dựng nên một Hà Tiên tươi đẹp như hôm nay.

Cẩm nang làm mẹ

Bài viết mới

Hướng Dẫn Làm SLIME Cực Dễ Bằng Dung Dịch Rơ Lưỡi – Linh Nhi TV

lam slime

Game cá ăn thịt cướp biển

Game-ca-an-thit-cuop-bien

Chắc hẳn mọi người cũng đã biết đến các nhân vật cướp biển sấu xa và hung hãn, chúng thường […]

Truyện Đạo Tình – xã hội đen hay nhất trong ngôn tình

doc-truyen-dao-tinh

Truyện Đạo Tình thu hút và hấp dẫn người đọc khó lòng dứt ra không chỉ vì couple nam nữ chính mà […]

Game bóng rổ mèo

gamemini-bong-ro-meo

Một bộ môn thể thao mới nâng cao chiều cao cho bạn trẻ chúng mình và thế giới mèo cũng […]

GAME ĐÁM CƯỚI LỘNG LẪY

Đối với một người con gái thì ngày đẹp nhất của cuộc đòi họ là ngày cưới khi đó họ […]

Website có ích