kiến thức khi mang thai

Nhận biết bệnh thông qua nước tiểu

Một cơ thể khỏe mạnh không phải chỉ nhìn những dấu hiệu bên ngoài mà ta có thể phỏng đoán. Để có thể biết chắc chắn rằng cơ thể của bạn thực sự khỏe mạnh thì bạn cần phải biết được những diễn biến bên trong, cách tốt nhất giúp ta có thể nhận biết được tình trạng của mình là thông qua nước tiểu. Dưới đây là một số dấu hiệu qua nước tiểu.

 

nhan biet benh thong qua nuosc tieu - Nhận biết bệnh thông qua nước tiểu

 

1.Có mùi ngọt.


Holly Phillips- bác sĩ làm việc tại mỹ cho biết, mùi vị của nước tiểu chính là điều quan trọng có thể giúp ta nhận biết ra dấu hiệu của bệnh tật. Nếu như nước tiểu của bạn có mùi ngọt chứng tỏ lượng đường trong máu đã vượt quá giới hạn kiểm soát, bạn cần đến gặp bác sĩ để có thể phòng ngừa kịp thời bệnh tiểu tường.

 

2.Vẩn đục.


Khi bạn thấy nước tiểu của mình bị vẩn đục có thể bạn có nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, hiện tượng vẩn đục xuất hiện do các vi khuẩn và bạch cầu bài tiết. Khi thấy dấu hiệu này bạn cần xem xét kĩ lưỡng vì tuy cơ thể bạn vẫn khỏe mạnh nhưng vi khuẩn đã xâm nhập và nó chưa biểu hiện thành bệnh.

 

3.Có màu hồng hoặc đỏ.


Nếu nước tiểu của bạn có màu đỏ hoặc hồng có thể là do màu sắc của các thực phẩm bạn hấp thụ như củ dền, quả mâm xôi gây ra  còn nếu như bạn không ăn phải những loại thực phẩm đó nhưng nước tiểu của bạn lại có dấu hiệu tên thì có thể nó liên quan đến nhiễm trùng đường tiểu, sỏi thận hoặc xấu hơn là ung thư sỏi thận, ung thư bàng quang. Vì vậy, nếu như thấy dấu hiệu này xảy ra hãy đến ngay bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

 

4.Bốc mùi.


Nước tiểu của bạn nếu như có một mùi lạ hoặc bốc mùi khá nặng thì đây là dấu hiệu cho chứng bệnh nhiễm trùng bàng quang. Hãy quan sát và xem xét kĩ vì có một vài trường hợp là do chế độ ăn uống của bạn gây ra như ăn tỏi khiến mùi trở nên lạ hơn bình thường.

 

Nh%E1%BA%ADn bi%E1%BA%BFt b%E1%BB%87nh th%C3%B4ng qua n%C6%B0%E1%BB%9Bc ti%E1%BB%83u1 - Nhận biết bệnh thông qua nước tiểu

 

5.Tiểu xót, tiểu buốt.


Nếu triệu chứng này xảy ra với bạn đó chính là dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiểu, hoặc những bệnh lây qua đường tình dục… lúc này bạn cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

 

6.Tiểu dắt.


Dấu hiệu tiểu rắt khiến bạn khó chịu, mỗi lần lượng nước tiểu ra rất ít, luôn muốn đi tiểu dù vừa mới đi tiểu xong. Điều này là dấu hiệu của viêm bàng quan, sỏi bàng quang, viên tuyến tiền liệt. Bạn cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

 

7.Đi tiểu nhiều hơn bình thường.


Việc đi tiểu nhiểu hơn bình thường chính là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn rất khác đấy, vì điều này là do sự tăng tốc độ trong cơ thể làm tốc độ lưu thông máu từ thận tăng, có thể đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai. Nhưng nếu  như bạn không phải đang trong tình trạng mang thai và không uống các những loại chứa caffeine hoặc cồn thì có thể bạn có nguy cơ bị các khối u hoặc tiểu đường, lúc này  bạn cần đến gặp bác sĩ ngay để được tư vấn và điều trị.

Bài viết mới

Hướng dẫn xin visa Đài Loan hồ sơ và quy trình thủ tục

Có thể nộp hồ sơ trực tiếp để xin visa

Visa Đài Loan là oại thị thực nước ngoài được nhiều người Việt quan tâm, giúp bạn đến Đài Loan […]

Top 10+ Truyện Hệ Thống có lượt xem cao nhất trong năm 2022

. Xuyên nhanh: Chủ nhân giá đáo

Nếu là fan chân chính của của tiểu thuyết ngôn tình, bạn không thể không biết đến thể loại truyện […]

TOP 10 TRUYỆN SỦNG HAY NHẤT 

Yêu không chậm trễ

Top truyện sủng hay nhất là danh sách tổng hợp các câu chuyện ngôn tình hiện đại ngọt ngào lãng […]

Top truyện mạt thế hay nhất không thể bỏ qua

Trùng sinh mạt thế độc sủng

Top truyện mạt thế hay nhất tổng hợp những bộ truyện có bối cảnh vô cùng đặc biệt: tận thế […]

Top truyện ngôn tình sắc hay nhất bạn đọc không thể không biết

Bảy ngày ân ái

Top truyện ngôn tình sắc hay nhất đã được cập nhật mới nhất trong năm 2021. Truyện ngôn tình sắc […]

Website có ích