kiến thức khi mang thai

Review truyện Đế Bá – truyện huyền huyễn đáng đọc nhất hiện nay

Đế bá là tác phẩm tiên hiệp, huyền huyễn, dị giới kể về hành trình tìm lại thân xác mình và giành lấy thiên hạ của cậu bé chăn dê Lý Thất Dạ. Đây là bộ truyện hiện có nhiều lượt tải về và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các cộng đồng. Mình cũng là một fan của bộ truyện này vì thế hôm nay mình quyết định làm một bài Review truyện Đế bá để chia sẻ cùng mọi người.

Tác giả: Yếm bút tiên sinh
Thể loại: tiên hiệp huyền huyễn, dị giới

1. Tóm tắt nội dung Đế bá

de ba - Review truyện Đế Bá – truyện huyền huyễn đáng đọc nhất hiện nay

Truyện “Đề bá” được viết bởi tác giả Yếm Bút Tiêu Sinh. Truyện kể về đứa trẻ tên Lý Thất Dạ, khi mới 13 tuổi đã bị chủ nhân thần bí của Tiên Ma Động ép buộc thực hiện nhiệm vụ kéo dài cả ngàn vạn năm. Linh hồn của Lý Thất Dạ trở thành bất tử và ồn tại trong thân xác một con quạ đen để thực hiện nhiệm vụ lấy được bí mật của 12 táng địa về cho Tiên Ma Động.

Trong hành trình dài đằng đẵng này, Lý Thất Dạ đã dạy dỗ được những tồn tại mạnh mẽ như tiên đế, nữ đế. Vào ngàn năm trước, Lý Thất Dạ trồng một cây Thúy Trúc. Tám trăm vạn năm trước, Lý Thất Dạ nuôi một đầu Cá chép. Năm trăm vạn năm trước, Lý Thất Dạ thu dưỡng một tiểu cô nương.

Lúc này đây, khi hắn tỉnh dậy từ giấc ngủ đằng đẵng, Thúy Trúc đã tu luyện thành thần linh, Cá chép hóa thành Kim Long, tiểu cô nương trở thành Cửu Giới Nữ Đế.

Sau đó, khi lấy lại được thân xác của mình, Lý Thất Dạ đã tự mình bước vào con đường của tu sĩ chân chính. Cũng từ đây, hắn bắt đầu ngạo nghễ đứng lên, tung hoành khắp cửu giới, tranh đoạt thiên mệnh khiến Thần Hoàng, Đế Trữ, Tiên Đế đều phải nhường đường. Đạo mà hắn theo đuổi không gì khác là bản tâm vô địch của bản thân, hắn muốn khai sáng kỷ nguyên mới này, muốn vượt qua tuyên cổ. Và hơn hết hắn muốn lật đổ Tiên Ma Động để tìm kiếm câu trả lời “vì sao lại giam cầm hắn?”.

Tiếp tục theo dõi phần Review truyện Đế bá để hiểu thêm về truyện này nhé.

2. Review chi tiết về truyện Đế Bá

de da - Review truyện Đế Bá – truyện huyền huyễn đáng đọc nhất hiện nay

– Về nhân vật Lý Thất Dạ

Lý Thất Dạ là nhân vật chính trong “Đế bá”, cũng vì thế mà hắn được xây dựng thành cực kỳ bá đạo và là thể loại tồn tại bất tử ngàn vạn năm trước nên Bá khí của hắn rất lớn. Không quá khi nói Lý Thất Dạ là một tồn tại đỉnh cao trùng sinh tu luyện từ đầu. Bởi hắn đã sống qua bao nhiêu năm tháng dằng dặc, trải qua muôn vàn cực khổ đắng cay. Đến lúc này, khi hắn có thể làm chủ vận mệnh của chính mình cũng là lúc hắn biết mình nên làm gì và nuôi khao khát có được cả thiên hạ trong tay.

Hắn đã từng trải qua hàng vạn khó khăn và còn hồn phách bị nhốt trong thân xác con quạ đen Âm Nha trăm ngàn vạn năm. Nhưng rồi hắn từng bước vượt qua, từng nước sánh vai cùng Tiên Đế, kết bạn với Dược Thần. Trong thiên hạ này khó lòng có thêm điều gì khiến hắn kinh ngạc.

Một trong những điều của nội dung tác phẩm mà tác giả có thể sẽ quan tâm là cảnh giới trong “Đế bá”. Và thực sự cảnh giới trong truyện này là mênh mông vô cùng. Nhưng hơn hết, chỉ cần theo dõi nam chính Lý Thất Dạ là đủ.

– Cốt truyện dị giới full hấp dẫn, ngòi bút sắc sảo

“Đế bá” có cốt truyện vô cùng đồ sộ, khối lượng chương cũng nhiều, vì vậy có thể tạo cho khán giả cảm giác bị hụt hơi. Tuy nhiên, mình càng đọc càng thấy truyện hấp dẫn. Trong tác phẩm này, tác giả tập trung đủ thể loại bí mật, xoay chuyển các tình huống liên tục và có khi đẩy lên đỉnh điểm. Điều này giúp độc giả không ngừng gặp hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Cũng nhờ vậy mà càng đọc độc giả sẽ càng thấy bị thu hút, bị cuốn theo hành trình của nhân vật.

Đồ sộ là vậy nhưng thế giới trong Đế bá lại khá quen thuộc. Thế giới Tu Chân cũng được đầu tư xây dựng một cách kỹ lưỡng. Nhân vật chính bá đạo nhưng không gây phản cảm. Đặc biệt, với thủ pháp biến hóa, tác giả đã thổi phồng hình tượng nam chính một cách rất tài tình.

Vì vậy, dù bộ truyện khá dài nhưng với ngòi bút “câu dẫn” của mình, tác giả khiến độc giả không hề cảm thấy chán ngán mà còn vô cùng thích thú. Đồng thời, cùng với những pha đảo hành trình, rồi lặp lại kết cấu cũ đầy kinh nghiệm khiến người đọc lại hiểu thêm về năng lực “kéo”, với trình độ hóa mục nát thành thần kỳ của Yếm Bút Tiêu Sinh.

Bởi thế, mình đã đọc rất say sưa và mình tin rằng một khi đã bắt đầu đọc bạn không thể buông xuống và dần dần sẽ thực sự lọt hố.

Kết luận

Phần Review truyện Đế bá thực ra chỉ là nêu khái quát nội dung tác phẩm và đưa ra đánh giá cá nhân chủ quan của mình. Vì vậy, để biết thực sự truyện hay thế nào mình khuyên bạn nên bắt tay vào khám phá nhé.

 

Bài viết mới

Top 10 phim hoạt hình Nhật Bản gây nghiện các tín đồ

Spirited Away

Phim hoạt hình Nhật Bản được mệnh danh là “món ăn tinh thần” nổi tiếng và được nhiều quốc gia […]

Top 10 phim anime ecchi mới nhất không nên bỏ qua nhé

Yuragi-sou No Yuuna-san

Anime ecchi là một trong những thể loại thu hút được rất nhiều các bạn nam đang muốn tìm kiếm […]

Hướng dẫn xin visa Đài Loan hồ sơ và quy trình thủ tục

Có thể nộp hồ sơ trực tiếp để xin visa

Visa Đài Loan là oại thị thực nước ngoài được nhiều người Việt quan tâm, giúp bạn đến Đài Loan […]

Top 10+ Truyện Hệ Thống có lượt xem cao nhất trong năm 2022

. Xuyên nhanh: Chủ nhân giá đáo

Nếu là fan chân chính của của tiểu thuyết ngôn tình, bạn không thể không biết đến thể loại truyện […]

TOP 10 TRUYỆN SỦNG HAY NHẤT 

Yêu không chậm trễ

Top truyện sủng hay nhất là danh sách tổng hợp các câu chuyện ngôn tình hiện đại ngọt ngào lãng […]

Website có ích